Đổi mới sáng tạo của Israel  

  RSS

(@ngoc-tu-nguyen)
Thành viên Admin
Gia nhập: 2 năm trước
Bài viết: 234
31/07/2020 4:24 chiều  

1. Công ty Zebra Medical Vision về công nghệ sàng lọc ung thư bằng AI

Công ty Zebra Medical Vision thông cáo đã nhận được giấy phép của FDA cho phần mềm AI giúp phát hiện ung thư thông qua những dấu hiệu khác thường của ảnh chụp x-quang. Giải pháp với tên gọi “HealthMammo” sử dụng AI để phát hiện những thương tổn đáng ngờ, phân loại chúng và sau đó gửi đến hệ thống phân tích hình ảnh để xử lý. Các bác sĩ x-quang sẽ nhận được kết quả thông qua ứng dụng chuyên dụng. Bằng cách này, bác sĩ có thể xác định nhanh chóng kết quả và đưa ra chẩn đoán chính xác hơn, gia tăng tỷ lệ sống của bệnh nhân, và rút ngắn thời gian cho ra kết quả so với cách truyền thống. Zebra Medical cho biết là công ty khởi nghiệp đầu tiên nhận được chứng nhận của FDQ về công nghệ AI trong chụp CT, X-quang.

2. Sở giao dịch chứng khoán Tel Aviv lần đầu tiên ra mắt nền tảng cho vay chứng khoán blockchain

Sàn giao dịch chứng khoán Tel Aviv (TASE) công bố lần đầu ra mắt công nghệ tài chính sáng tạo nền tảng cho vay chứng khoán blockchain trung tâm. Nền tảng sẽ chính thức hoạt động vào 2/11/2020, với mục tiêu biến thị trường chứng khoán ở Israel bằng cách cho phép cho vay trực tiếp giữa tất cả các công cụ tài chính lớn. Nền tảng sẽ hoạt động như cửa hàng một điểm đến cho tất cả các hoạt động cho vay chứng khoán, cho phép xử lý khối lượng giao dịch lớn hơn trong một thời gian ngắn. Cho đến hiện tại, chưa có nền tảng cho vay chứng khoán trung tâm ở Israel, việc cho vay chứng khoán được thực hiện bằng các cơ chế liên ngân hàng, khiến thị trường này chưa được khai thác triệt để. Nền tảng mới hứa hẹn cung cấp một nền tảng cho vay chứng khoán an toàn, tiên tiến và hiện đại, công nghệ blockchain cung cấp mức độ bảo mật cao cho các giao dịch.

3. Gilat Telecom cung cấp dịch vụ kết nối FlexMove ở mọi nơi trên thế giới

Gilat Telecom công bố bắt đầu cung cấp dịch vụ Intelsat FlexMove cho các kết nối di động mặt đất. Với FlexMove khách hàng có thể dễ dàng kết nối internet từ hầu hết mọi nơi trên thế giới, ngay trong khi đang di chuyển, với tốc độ gấp 20 lần so với kết nối vệ tinh hiện tại mà chỉ bằng một phần chi phí. Công nghệ của Gilat Telecom cung cấp phù hợp với các tổ chức quân đội, chính phủ, ứng cứu khẩn cấp.

4. Công ty khởi nghiệp StoreDot phát triển pin sạc cực nhanh cho máy bay không người lái (UAV)

StoreDot cho biết là công ty đầu tiên trên thế giới phát triển công nghệ sạc nhanh cho UAV “chỉ trong vòng 5 phút”. Công ty cho biết công nghệ sẽ giúp vượt ra rào cản hiện cản trở sự phát triển của công nghệ UAV. Thông thường phải mất 60-90 phut sạc đầy một UAV thương mại, cho phép bay trong khoảng thời gian 30 phút, khiến thời gian UAV ở trạm sạc dài hơn nhiều thời gian hoạt động. Với công nghệ này, UAV có thể sạc nhanh hơn, giảm thiểu tối đa thời gian chết, gia tăng đáng kể hiệu quả và phạm vi hoạt động của UAV, đặc biệt trong hoàn cảnh khắc nghiệt, nguy hiểm ít có khả năng thay hay sạc pin. Các tế bào pin mẫu đang được các nhà sản xuất UAV thử nghiệm, dự kiến thương mại hoá vào cuối năm. Sử dụng công nghệ tương tự StoreDot cũng phát triển pin sạc cho xe ô tô, xe đạp điện với thời gian sạc cực ngắn, dự kiến sẽ hoàn thiện vào thời điểm cuối năm 2021.

Thông tin chi tiết xin liên hệ

Anh Nguyễn Nam Khánh, Bí thư thứ Ba, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel

Điện thoại: +972 52-727-4248/ +84 396-211-988

Email: khanhnamnguyen@mofa.gov.vn


Trích dẫn

Trả lời


 
Preview 0 Revisions Saved
Share:

Please Login or Register