Hàn Quốc tạm ngừng hiệu lực thị thực ngắn hạn  

  RSS

(@duc-trung-vu)
Thành viên Moderator
Gia nhập: 9 tháng trước
Bài viết: 21
13/04/2020 4:24 chiều  

Dịch viêm phổi cấp gây ra bởi virus Covid-19 tại Hàn Quốc hiện đang từng bước được kiểm soát, tuy nhiên số người nhiễm Covid-19 tại các quốc gia trong khu vực và trên thế giới, đặc biệt tại châu Âu và châu Mỹ vẫn tiếp tục gia tăng. Vì thế, Chính phủ Hàn Quốc quyết định triển khai biện pháp tạm ngừng hiệu lực thị thực ngắn hạn bắt đầu t 0h00 ngày 13/04/2020. Nội dung biện pháp này được quy định cụ thể như sau:

1. Tạm ngừng hiệu lực thị thực ngắn hạn: Tạm ngừng hiệu lực thị thực ngắn hạn (lưu trú trong vòng 90 ngày) đã được các cơ quan đại diện ngoại giao Hàn Quốc (Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán) ở nước ngoài cấp cho người nước ngoài đến ngày 05/04/2020.

- Tạm ngừng thị thực nhập cảnh một lần và nhiều lần với mục đích lưu trú ngắn hạn được cấp trước ngày 05/04/2020. Người nước ngoài có thị thực nêu trên phải làm thủ tục xin cấp lại thị thực (Miễn phí đăng ký xin cấp lại).

Tuy nhiên, trường hợp thị thực thuộc diện làm việc ngắn hạn (C-4) như thị thực dành cho kỹ sư cao cấp được doanh nghiệp Hàn Quốc mời và thị thực dài hạn (làm việc, đầu tư, v.v...) có thể tiếp tục nhập cảnh bằng thị thực đã được cấp.

- Trường hợp người nước ngoài đã nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích lưu trú ngắn hạn, có thể tiếp tục lưu trú trong phạm vi thời gian lưu trú đã được cho phép khi nhập cảnh.

- Người có hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ; tiếp viên hàng không và thuyền viên trên các chuyến bay, chuyến tàu nhập cảnh, quá cảnh tại Hàn Quốc; doanh nhân có thẻ APEC được miễn thị thực.

2. Ngoài ra, cơ quan đại diện Việt Nam tại Hàn Quốc cũng sẽ tiếp tục tăng cường xét duyệt thị thực đối với các trường hợp đăng ký thị thực, bao gồm:

- Tất cả trường hợp đăng ký thị thực, bao gồm những trường hợp xin cấp lại thị thực đều phải nộp giấy xét nghiệm sức khoẻ được cấp bởi cơ quan y tế có thẩm quyền. Giấy khám sức khoẻ phải được nộp kèm hồ sơ xin cấp thị thực trong vòng 48 tiếng (02 ngày) kể từ ngày đăng ký.

- Nội dung giấy khám sức khoẻ phải bao gồm thông tin về các triệu chứng liên quan đến virus Covid-19 của người xin cấp thị thực như sốt, ho, cảm lạnh, đau đầu, đau cơ, viêm phổi. Trong trường hợp người xin cấp thị thực có các triệu chứng trên, việc cấp thị thực sẽ được cân nhắc kỹ lưỡng.

- Đối với những trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ hay nhập cảnh vì hoạt động cần thiết của doanh nghiệp như đầu tư, chuyển giao kỹ thuật, thân nhân của công dân Hàn Quốc, hoặc những trường hợp mang tính khẩn cấp, nhân đạo, người đứng đầu cơ quan ngoại giao sẽ cân nhắc từng trường hợp cụ thể và xem xét cấp thị thực trong thời gian sớm nhất./.

 

This topic was modified 2 tháng trước by Ban Quản trị

Trích dẫn

Trả lời


 
Preview 0 Revisions Saved
Share:

Please Login or Register