CẢNH BÁO CÁC DOANH NGHIỆP VIỆT NAM KHI LÀM ĂN VỚI ĐỐI TÁC HÀ LAN  

  RSS

(@ban-quan-tri-2)
Thành viên Admin
Gia nhập: 3 năm trước
Bài viết: 370
20/12/2017 5:02 chiều  

Trong thời gian gần đây, một số công ty Việt Nam tìm kiếm đối tác Hà Lan qua mạng internet. Theo thông tin mà những công ty này cung cấp cho phía đối tác Việt Nam thường là các công ty Hà Lan kinh doanh hàng thực phẩm và đồ uống (ví dụ Bia, đồ uống có gas, thịt, nông sản, máy móc cũ v.v) và có số đăng ký kinh doanh với Phòng Thương mại Hà Lan - là nơi các doanh nghiệp làm ăn hợp pháp phải đăng ký.

Tuy nhiên, qua điều tra, liên hệ, đã có trường hợp công ty Hà Lan phản hồi họ không có quan hệ kinh doanh với công ty Việt Nam hoặc thông tin về công ty tra cứu theo đăng ký kinh doanh từ dữ liệu của Phòng Thương mạị Hà Lan hoàn toàn khác với những gì công ty Hà Lan giới thiệu về mình cho đối tác Việt Nam. Ví dụ một trường hợp công ty JL Trading BV có website là https://www.jltradingbv.net đăng tải là nhà cung cấp các mặt hàng nông sản, thực phẩm và đồ uống. Tuy nhiên, trong đăng ký kinh doanh của công ty lại là sửa chữa và buôn bán phụ kiện ô tô cũ, mới thành lập từ tháng 3/2017 và vốn chỉ là 120 Euro do một người lái xe nhập cư làm chủ.

Thương vụ khuyến cáo các doanh nghiệp trước khi làm ăn với đối tác Hà Lan nên có tiếp xúc trực tiếp và tìm hiểu kỹ cũng như liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan để hỗ trợ tìm hiểu, bổ sung thông tin về doanh nghiệp Hà Lan, tránh các trường hợp lừa đảo và những thiệt hại đáng tiếc có thể xảy ra.

(ĐSQ VN tại Hà Lan, 12-2017)


Trích dẫn

Trả lời


 
Preview 0 Revisions Saved
Share:

Please Login or Register