Nâng tầm quan hệ hợ...
 

[Ghim lên Top] Nâng tầm quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và bang Tây Úc  

  RSS

(@snv-ba-ria-vung-tau)
Tiêu biểu
Gia nhập: 3 năm trước
Bài viết: 29
20/03/2019 8:56 sáng  

Trong 46 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Úc, quan hệ hợp tác cấp địa phương đóng một vai trò quan trọng. Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ngày càng quan tâm đến việc phát triển quan hệ với các địa phương của Úc, đặc biệt chú trọng tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực như giáo dục – đào tạo, công nghiệp, nông nghiệp (trồng trọt và chăn nuôi), cảng biển, v.v

Tháng 9/2018, Đoàn công tác tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu do bà Nguyễn Thị Yến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn cũng đã có chuyến thăm và làm việc tại Tây Úc. Tại buổi chào xã giao bà Kate Doust - Chủ tịch Thượng viện bang Tây Úc, bà Nguyễn Thị Yến bày tỏ mong muốn thúc đẩy gắn kết và phát triển giữa tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu với bang Tây Úc. Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm này, Đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Austal. Đây là Tập đoàn nổi tiếng của Úc trong lĩnh vực đóng tàu, vừa được cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án nhà máy đóng tàu vỏ nhôm tại KCN Đông Xuyên, thành phố Vũng Tàu vào tháng 6/2018. Ông Paddy Gregg - Giám đốc điều hành cho biết dự án hiện đang được triển khai đúng tiến độ. Trong đó, trọng tâm là xây dựng nhà máy có diện tích 92,4m x 35m, có khả năng đóng tàu và phà với chiều dài đến 100m. Hiện nay, Tập đoàn Austal tích cực triển khai giai đoạn xây dựng các nhà máy và khu vực phụ trợ, cũng như tuyển dụng đến hơn 600 lao động làm việc cho dự án. Trong tương lai, Tập đoàn Austal có kế hoạch mở rộng nhà máy và hoạt động sản xuất kinh doanh tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Chuyến công tác của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tại Úc đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Lãnh đạo hai Bên dành nhiều sự quan tâm đối với quan hệ hợp tác giữa Bà Rịa-Vũng Tàu và bang Tây Úc nhằm đẩy mạnh các hoạt động tìm hiểu, tiến tới ký kết hợp tác giữa hai địa phương, góp phần tạo làm nền tảng phát triển các hoạt động hợp tác trong tương lai. 

Nguồn: Sở Ngoại vụ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. 

 


Trích dẫn

Trả lời


 
Preview 0 Revisions Saved
Share:

Please Login or Register