Hoạt động của Nữ Đạ...
 

[Ghim lên Top] Hoạt động của Nữ Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Pháp  

  RSS

(@snv-ba-ria-vung-tau)
Tiêu biểu
Gia nhập: 3 năm trước
Bài viết: 29
20/03/2019 9:10 sáng  

Cộng đồng bà con kiều bào và người Pháp chắc hẳn đều rất quen thuộc với tên của một nữ doanh nhân thành đạt hết lòng vì quê hương Việt Nam - bà Anoa Suzanne Dussol (quốc tịch Pháp). Bà là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Du lịch An Hoa, giữ vai trò là Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Pháp trong nhiệm kỳ 2015-2018.

Bà Anoa là người Pháp gốc Việt, theo gia đình rời Việt Nam từ năm 04 tuổi. Bà phát triển sự nghiệp ở Pháp và thành công trong nhiều lĩnh vực như thiết kế, trang trí nội thất, bất động sản và dịch vụ hàng không. Yêu quê hương Việt Nam, bà trở về lập nghiệp cùng với nhiều dự định đầu tư mang tính đột phá. Hiện nay, Nữ doanh nhân rất thành công trong lĩnh vực dịch vụ du lịch cao cấp với dự án Khu du lịch nghĩ dưỡng An Hoa Residence tại thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Trong giai đoạn nhiệm kỳ của mình, nữ Đại sứ du lịch Việt Nam tại Pháp đã tham gia hỗ trợ các hoạt động giới thiệu văn hóa du lịch Việt Nam trong Lễ hội Carnaval nhân dịp năm mới do cộng đồng kiều bào tổ chức tại Thủ đô Paris (tháng 02/2016), tổ chức chương trình "Đêm Văn hóa du lịch Việt Nam" tại Công viên Bảo tàng Albert Kahn (tháng 9/2016), tổ chức các buổi hội thảo với các tập đoàn doanh nghiệp Pháp nhằm đẩy mạnh hợp tác kinh tế và phát triển hoạt động văn hóa du lịch giữa hai nước Pháp-Việt Nam (2017), tham dự sự kiện đón tiếp đoàn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm chính thức cấp nhà nước đến Cộng hòa Pháp (tháng 3/2018), v.v. 

Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam và Pháp (9/2018), cùng với sự hỗ trợ của Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du Lịch, Đại sứ quán Việt Nam và chính quyền thành phố Versailles, bà đã tổ chức chương trình "Tuần lễ văn hóa du lịch Việt Nam" tại Tòa thị chính Versailles. Đây là một sự kiện ý nghĩa góp phần tạo điều kiện cho người Pháp hiểu rõ hơn về những đặc trưng văn hóa và du lịch Việt Nam.

Trong những năm tới, với tấm lòng hết mình vì quê hương, bà sẽ tiếp tục những hoạt động quảng bá hình ảnh Việt Nam thông qua dự án Ngôi nhà Việt Nam tại Pháp, với mục đích đóng góp nhiều hơn nữa vào hoạt động trao đổi văn hóa, du lịch giữa hai nước, nhằm chia sẻ với thế hệ trẻ -  những người chưa từng biết về lịch sử chung giữa hai quốc gia, làm cho họ hiểu được những đóng góp và kết nối lịch sử đã gắn liền hai dân tộc với nhau.

Nguồn: Sở Ngoại vụ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. 


Trích dẫn

Trả lời


 
Preview 0 Revisions Saved
Share:

Please Login or Register