Bà Rịa – Vũng Tàu đ...
 

[Ghim lên Top] Bà Rịa – Vũng Tàu đẩy mạnh thu hút doanh nghiệp và nhà đầu tư  

  RSS

(@snv-ba-ria-vung-tau)
Tiêu biểu
Gia nhập: 3 năm trước
Bài viết: 29
20/03/2019 9:19 sáng  

Với chủ trương thu hút đầu tư có chọn lọc, tích cực hoàn thiện cơ chế, rút ngắn thời gian cấp phép đầu tư, xây dựng một bộ máy chính quyền minh bạch và thân thiện với các nhà đầu tư, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang cố gắng tạo dựng hình ảnh về một vùng đất giàu tiềm năng và hứa hẹn cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Ngày 14-02-2019, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức Họp mặt doanh nghiệp và nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019. Sự kiện này đã thu hút sự quan tâm của 08 Tổng Lãnh sự quán; 04 tổ chức nước ngoài tại thành phố Hồ Chí Minh, hơn 200 nhà đầu tư và doanh nghiệp kiều bào có dự án đầu tư tại địa phương, cùng các nhà đầu tư ngoài tỉnh đang tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Theo nhận định của các doanh nghiệp và nhà đầu tư, Bà Rịa-Vũng Tàu hội đủ nhiều yếu tố hấp dẫn để tiến hành các hoạt động đầu tư như nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có cảng biển nước sâu, công nghiệp, du lịch, hạ tầng giao thông thuận lợi, cũng như những chính sách ưu đãi đầu tư của địa phương. Chính vì vậy, nơi đây được xem là địa điểm lý tưởng cho các doanh nghiệp muốn mở rộng thị trường tại khu vực miền Nam đầy tiềm năng. Năm 2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh đạt 7,2%; giá trị sản xuất công nghiệp trừ dầu thô và khí đốt tăng 8,72%; kim ngạch xuất khẩu đạt 4,4 tỷ USD. Tính đến nay, tỉnh có 351 dự án đầu tư nước ngoài và 521 dự án đầu tư trong nước, với tổng vốn đầu tư tương ứng là 27,3 tỷ USD và 276 nghìn tỷ đồng.

Lãnh đạo tỉnh xác định vốn đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước là nguồn lực chủ yếu để phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Do đó, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ngày càng tập trung nâng cao năng lực cạnh tranh, cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, tạo cơ chế thông thoáng nhằm thu hút đầu tư. Với quan điểm thành công của các nhà đầu tư cũng chính là thành công của địa phương, ông Nguyễn Hồng Lĩnh - Bí thư Tỉnh ủy cho biết tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu sẽ tiếp tục kiên trì với mục tiêu thu hút đầu tư có chọn lọc, tiếp tục mời gọi, lựa chọn công tâm, có trách nhiệm những doanh nghiệp, nhà đầu tư có năng lực, kinh nghiệm để đầu tư những dự án lớn, tạo sức lan tỏa, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, tập trung vào 5 trụ cột kinh tế về công nghiệp, cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng, du lịch và nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Nhân dịp này, lãnh đạo tỉnh đã trao quyết định và chủ trương đầu tư cho 9 dự án, với tổng vốn đăng ký 9.937 tỷ đồng và 162,62 triệu USD.

Nguồn: Sở Ngoại vụ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. 


Trích dẫn

Trả lời


 
Preview 0 Revisions Saved
Share:

Please Login or Register