Thay đổi quy trình nộp đơn xin cấp thị thực Đức  

  RSS

(@phuongln)
Thành viên Admin
Gia nhập: 3 năm trước
Bài viết: 22
12/12/2018 5:15 chiều  

Đại sứ quán Đức tại Việt Nam thông báo về việc thay đổi quy trình nộp đơn xin cấp thị thực Đức, cụ thể như sau:

Trong Quý I năm 2019, các cơ quan đại điện nước Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam sẽ chuyển việc tiếp nhận đơn xin cấp thị thực ngắn hạn cho thời gian lưu trú tối đa 90 ngày (thị thực Schengen) ra đơn vị cung cấp dịch vụ bên ngoài, VFS Global.
Tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, VFS Global sẽ mở hai trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Đức. Hai trung tâm này sẽ đi vào hoạt động từ ngày 20/02/2019. Từ thời điểm đó, người đặt đơn cần nộp hồ sơ xin cấp thị thực tại VFS Global.

1) Địa chỉ trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực tại Hà Nội là:
Tòa nhà Ocean Park - số 1 Đào Duy Anh, Hà Nội, Việt Nam (Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 08h30 - 15h00)
2) Địa chỉ trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực tại thành phố Hồ Chí Minh là: Resco Tower, Tầng 4
94 - 96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1 TP Hồ Chí Minh.
(Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 09h00 - 16h00)

Đê nộp đơn xin cấp thị thực qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực, người nộp đơn cần đặt hẹn trước trên trang web của VFS Global Vietnam. Dự kiến trang web dành cho thị thực Đức sẽ bắt đầu hoạt động từ đầu tháng 1 năm 2019 và đường link để đặt hẹn sẽ được công bố cụ thể trên trang web của Đại sứ quán tại địa chi www.vietnam.diplo.de. Theo thỏa thuận hợp đồng, VFS Global cam kết sẽ sắp xếp lịch nộp hồ sơ trong vòng tối đa lả 2 ngày. Như vậy, thời gian chờ thu xếp lịch hẹn chỉ còn nhiều nhất là 2 ngày. Đối với các chuyến đi gấp mà đương sự cần có lịch hẹn trước khi hết thời gian chờ tối đa là 2 ngày, đương sự có thể sử dụng dịch vụ thị thực khẩn trong thời gian tiếp nhận hồ sơ của trung tâm mà không cần có lịch hẹn trước. Tùy theo lượng khách tại trung tâm trong ngày đó, đương sự có thể phải chờ một vài phút cho đến khi được nhân viên tiếp nhận hồ sơ phục vụ.

Khi nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực, ngoài lệ phí thị thực thông thường, đương sự còn phải nộp thêm một khoản phí dịch vụ là 24 €/đơn do VFS Global thu. Bên cạnh đó, đương sự có thể lựa chọn dịch vụ cao cấp VIP để được phục vụ tốt hơn và nhanh hơn tại trung tâm tiếp nhận (khu vực chờ riêng tư và thoải mái hơn, được phục vụ đồ uống và đồ ăn nhẹ/snack, v.v.). Đối với dịch vụ VIP này, trung tâm sẽ thu thêm một khoản phí là 53,42 €. Việc lựa chọn giữa dịch vụ tiêu chuẩn và dịch vụ VIP không có bất kỳ tác động nào tới thời gian xử lý hồ sơ, mà cụ thể là thời gian xét cấp thị thực.

Đại sứ quán Đức tại Việt Nam đặc biệt lưu ý rằng sự hợp tác của các cơ quan đại diện Cộng hòa Liên bang Đức với VFS Global chỉ giới hạn trong việc tiếp nhận hồ sơ thị thực, thu lệ phí thị thực theo quy định và thu thập dữ liệu sinh trắc học cần thiết của người đặt đơn. Nhân viên của VFS không tham gia vào việc xét cấp thị thức dưới bất kỳ hình thức nào; đây vẫn sẽ là nhiệm vụ mang tính chủ quyền của các cơ quan đại diện. Sau khi được nộp tại trung tâm tiếp nhận của VFS, hồ sơ xin cấp thị thực sẽ được chuyển đến các cơ quan đại diện Cộng hòa Liên bang Đức để xét duyệt.

Thủ tục đối với người mang hộ chiếu ngoai giao và hộ chiếu công vụ:
Nhờ phương thức nộp hồ sơ qua các trung tâm tiếp nhận tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, việc nộp hồ sơ xin cấp thị thực Schengen của Đức đôi với người mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Thời gian chờ dài ngày hay vấn đề thiếu hụt nhân sự khi xử lý hồ sơ cho các đoản lớn cũng như lịch hẹn đột xuất sẽ không còn kể từ ngày 20/02/2019. Mọi đơn xin cấp thị thực đều có thể được nộp tại VFS Global vảo bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên, người mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiểu công vụ cũng cần nộp khoản phí dịch vụ 24 € nói trên; khoản phí này không liên quan đến lệ phí thị thực, vì vậy cà những trường hợp được miễn lệ phí thị thực cũng cần nộp khoản phí dịch vụ này. Phương thức nộp hồ sơ trực tiếp tại các cơ quan đại diện Cộng hòa Liên bang Đức vẫn sẽ tiếp tục được duy tri song song. Tuy nhiên, số lượng lịch hẹn hàng ngày sẽ bị giới hạn đáng kể. Việc thu xếp lịch hẹn, đặc biệt là đối với các trường hợp cần đi gấp cũng như lịch hẹn cho các đoản lớn sẽ không thể bảo đảm được. Đối với các trường hợp này, Đại sứ quán khuyến nghị sử dụng các dịch vụ được cung cấp thường xuyên của VFS Global.
Về việc xin cấp thị thực quốc gia (thời gian lưu trú trên 90 ngày), đặc biệt là thị thực dành cho người Việt Nam mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ với mục đích nhận nhiệm kỳ công tác tại cơ quan đại điện ngoại giao hoặc cơ quan lãnh sự chuyên nghiệp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức cũng như thành viên gia đình họ, sẽ không có bất kỳ thay đổi nào liên quan đến thủ tục nộp hồ sơ.


Trích dẫn
 Lưu Trí Vỹ
(@Lưu Trí Vỹ)
Gia nhập: 6 tháng trước
Bài viết: 2
12/11/2019 4:29 chiều  

Vậy cho tôi hỏi là sau khi thay đổi quy trình vậy có còn cho phép làm hộ chiếu Online nữa không?

This post was modified 5 tháng trước 2 times by Lưu Trí Vỹ

Trả lờiTrích dẫn
(@ban-quan-tri-2)
Thành viên Admin
Gia nhập: 3 năm trước
Bài viết: 359
13/11/2019 10:36 sáng  

@Lưu Trí Vỹ

V vấn đề quý vị hỏi, xin vui lòng liên hệ với Các cơ quan đại diện của Đức tại Việt Nam để được giải đáp.

Trân trọng.


Trả lờiTrích dẫn

Trả lời


 
Preview 0 Revisions Saved
Share:

Please Login or Register