Đoàn công tác tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thăm và làm việc tại Nhật Bản  

  RSS

(@snv-ba-ria-vung-tau)
Tiêu biểu
Gia nhập: 3 năm trước
Bài viết: 29
24/10/2018 12:19 sáng  

Sau chuyến công tác chính thức tại Hàn Quốc, đoàn công tác tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu do ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã rời Hàn Quốc đến Osaka, Nhật Bản bắt đầu chuyến công tác chính thức tại Nhật Bản từ ngày 21-25/10/2018.

Vào buổi chiều ngày 21-10-2018, Đoàn đã có buổi làm việc ngắn với Công ty Hóa chất Daiichi Kigenso (DKKK) - Chủ đầu tư của Công ty Hóa chất hiếm Việt Nam (VREC) để trao đổi một số vấn đề có liên duan đến Dự án Nhà máy sản xuất hợp chất Zirconium tại Khu Công nghiệp Phú Mỹ 3, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Sáng ngày 22-10-2018, Đoàn đã có buổi làm việc và tham quan thực tế Nhà máy Senboku LNG, cảng tiếp nhận LNG của Công ty Osaka Gas tại thành phố Osaka, Nhật Bản. Tại đây, Công ty Osaka Gas đã giới thiệu mô hình nhà ở thông minh thử nghiệm với chủ đề thân thiện với môi trường, cắt giảm điện năng.

Chiều cùng ngày, Đoàn tiếp tục có buổi làm việc với Tập đoàn Toray, được thành lập vào năm 1926. Tại buổi làm việc, Đoàn đã được Tập đoàn Toray giới thiệu về lịch sử phát triển, các sản phẩm chủ lực của Tập đoàn. Hiện nay, Tập đoàn Toray chuyên sản xuất các nguyên liệu cho các ngành về dệt may, hạt nhựa và hóa chất, tấm film, vật liệu sợi carbon tổng hợp, vật liệu điện tử và thông tin, các sản phẩm y khoa và dược, xử lý nước và môi trường, các sản phẩm dùng cho nhà ở, kỹ thuật và các sản phẩm khác. Tập đoàn Toray đang nghiên cứu và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Vào ngày 23-10-2018, Đoàn đã có buổi làm việc và tham quan nhà máy xử lý rác thải của Kyoei Steel, trong đó có xử lý rác thải y tế tại thành phố Yamaguchi, Nhật Bản . Tham gia buổi làm việc có Ông Zako - Giám đốc điều hành Kyoei Steel Ltd. Sau khi được nghe giới thiệu khái quát về quy trình phân loại, công nghệ xử lý, Đoàn công tác đã tham quan thực tế dây chuyền xử lý rác thải y tế của Kyeoi Steel Ltd tại thành phố Yamaguchi, Nhật Bản.

Nguồn: Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.


Trích dẫn

Trả lời


 
Preview 0 Revisions Saved
Share:

Please Login or Register