ĐSQ Việt Nam tại UAE hỗ trợ doanh nghiệp tham gia Hội chợ Gulfood Dubai 2018

111
Gian hàng quốc gia của Việt Nam tại hội chợ năm 2017.

Từ ngày 18 – 22/2, hội chợ thường niên lớn nhất thế giới về nông sản, thực phẩm và đồ uống Gulfood Dubai 2018 sẽ được tổ chức tại UAE. Hội chợ được tổ chức vào tháng 2 hàng năm. Đây là năm thứ 23 hội chợ được tổ chức với quy định rất nghiêm ngặt để chỉ đón khách kinh doanh và thương mại.

Năm nay, Đại sứ quán Việt Nam tại UAE đã xây dựng chương trình cụ thể, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tham dự Gulffood 2018, xây dựng khu giới thiệu chung hàng nông sản Việt Nam tại Hội chợ bên cạnh Gian hàng quốc gia, đồng thời lên kế hoạch tổ chức buổi gặp gỡ người mua – người bán trong khuôn khổ Hội chợ. Trong khuôn khổ sự kiến, Đại sứ quán cũng tổ chức ba cuộc gặp giữa doanh nghiệp Việt Nam với các đối tác UAE nhằm vận động các tập đoàn, hệ thống siêu thị, các nhà nhập khẩu lớn UAE tiếp tục duy trì và tăng cường quan hệ kinh tế thương mại giữa hai bên trong thời gian tới.

Theo dự kiến, có khoảng gần 30 doanh nghiệp Việt Nam tham dự trưng bày và giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ này. Các thương hiệu uy tín tham gia gian hàng VIệt Nam đều đã đạt được nhiều thành công như Vinamilk, Hapro, Lotus Rice… Các doanh nghiệp Việt Nam mang tới Hội chợ nhiều sản phẩm đa dạng như: gạo, cà phê, hồ tiêu, chè, hạt điều, các loại sữa, nước hoa quả, đồ hộp, thực phẩm chức năng… Các sản phẩm của Việt Nam ngày càng có sức hút và uy tín với bạn hàng quốc tế.

Năm nay Hội chợ dự kiến được tổ chức trên diện tích khoảng gần 10.000m2, với 100.000 lượt khách tham dự, 5.000 doanh nghiệp tham dự trưng bày tới từ 185 quốc gia trên thế giới.

Ban tổ chức hy vọng, Hội chợ này sẽ mở ra cơ hội lớn cho các doanh nghiệp ngành F&B trên toàn thế giới cung cấp nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm, quảng bá thương hiệu, giới thiệu những xu hướng và những đổi mới đang định hình tương mại của ngành thực phẩm và đồ uống trên toàn thế giới.

Việt Nam tham gia Hội chợ Gulfood Dubai từ năm 2014. Năm 2017, Việt Nam có 33 doanh nghiệp tham dự trưng bày và quảng bá sản phẩm, tăng gấp đôi so với số lượng doanh nghiệp tham dự lần đầu tiên cách đây 04 năm.

PV. (theo ĐSQ Việt Nam tại UAE)