Đoàn tỉnh Thái Bình thăm và làm việc tại Hà Lan

30
(Đoàn Bí thư tỉnh Thái Bình chụp ảnh lưu niệm với Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan)

Từ ngày 20-21/8/2019, đoàn công tác của tỉnh Thái Bình do đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm làm việc nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị và xúc tiến hợp tác kinh tế tại Hà Lan. Tham gia đoàn có lãnh đạo các sở, ban ngành và một số doanh nghiệp của tỉnh Thái Bình.

Ngày 21/8/2019, đoàn đã tham dự Tọa đàm về hợp tác tác kinh tế và nông nghiệp do ĐSQ Việt Nam tại Hà Lan phối hợp với Phòng Thương mại Hà Lan – Việt Nam, Tổ hợp trồng trọt Hà Lan – Việt Nam tổ chức.

(Đoàn Bí thư tỉnh Thái Bình trao đổi với đối tác Hà Lan)

Tại Tọa đàm, đồng chí Nguyễn Hồng Diên đã giới thiệu với các đối tác Hà Lan những thế mạnh và chính sách tăng cường hợp tác, thu hút đầu tư của tỉnh Thái Bình, tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên như hạ tầng, giao thông, nông nghiệp công nghệ cao, phát triển khu kinh tế của tỉnh Thái Bình. Đồng chí Nguyễn Hồng Diên đề nghị các đối tác, doanh nghiệp Hà Lan tăng cường hợp tác, hỗ trợ tỉnh Thái Bình trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, trồng trọt, giúp nâng cao năng lực, chất lượng ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung và của tỉnh Thái Bình nói riêng, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam và EU đã ký kết Hiệp định Thương mại tự do và quan hệ Việt Nam – Hà Lan đang phát triển tích cực trong tất cả các lĩnh vực.

Các doanh nghiệp Hà Lan tham gia Tọa đàm đánh giá hai nước có nhiều cơ hội mở rộng hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp. Các tổ chức, doanh nghiệp Hà Lan sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, tăng cường kết nối để tìm cơ hội hợp tác đầu tư, thương mại; nhất trí phối hợp tổ chức các hoạt động hội thảo, tọa đàm, cũng như tham gia một số sự kiện về nông nghiệp do tỉnh Thái Bình tổ chức trong thời gian tới.

(Đoàn thăm và làm việc với Đại sứ quán)

Cùng ngày, đoàn đã đến thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan. Đại sứ Ngô Thị Hòa nhấn mạnh quan hệ hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Hà Lan đang phát triển tốt đẹp, đánh dấu bằng việc hai nước đã nâng cấp quan hệ Đối tác toàn diện nhân chuyến thăm Việt Nam của Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte (tháng 4/2019). Trong bối cảnh đó, chuyến công tác của đoàn lãnh đạo tỉnh Thái Bình là dịp để hai bên đưa hợp tác song phương nói chung và hợp tác giữa các địa phương nói riêng phát triển ngày càng hiệu quả, thiết thực. Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ tỉnh Thái Bình xúc tiến hợp tác và đầu tư với các doanh nghiệp, tổ chức Hà Lan trong các lĩnh vực hai bên có thế mạnh và nhu cầu.

(ĐSQVN tại Hà Lan)