Diễn đàn hợp tác Kansai-Châu Á lần thứ nhất tại Osaka, Nhật Bản

22

Ngày 5/4/2019, tại thành phố Osaka, Liên đoàn Kinh tế Kansai (Kankeiren) đã tổ chức Diễn đàn hợp tác Kansai-Châu Á (Asia Business Creation – ABC Platform) lần thứ nhất với sự tham dự của gần 300 đại biểu. Khách mời gồm lãnh đạo các Liên đoàn kinh tế, Phòng Thương mại của 7 nước ASEAN (Indonesia, Malaysia, Myanmar, Singapore, Phillipines, Thái Lan và Việt Nam). Đoàn Việt Nam do ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch VCCI dẫn đầu tham dự.

Diễn đàn này là sáng kiến của Kankeiren nhằm thực hiện chính sách Hướng Tây (Look West) của Kansai, thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực giữa khu vực Kansai và châu Á, đặc biệt là các nước Đông Nam Á trong các lĩnh vực: sản xuất, chế tạo, công nghiệp phụ trợ, y tế, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch, đào tạo nguồn nhân lực. Các doanh nghiệp Nhật Bản trong các lĩnh vực mới tiềm năng cũng trình bày một số dự án và kêu gọi hợp tác của các nước ASEAN.

Đại diện 8 nước tham gia đều cam kết tích cực tham gia, phát triển Diễn đàn trở thành cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp Kansai, Nhật Bản với các nước ASEAN, thúc đẩy mạnh mẽ, thực chất hơn nữa quan hệ hợp tác thương mại, đầu tư giữa Kansai và ASEAN. Singapore là nước đăng cai tổ chức Hội nghị Toàn thể lần thứ 2 vào năm 2020./.

Nguồn: TLSQ VN tại Osaka.