Dấu hiệu chuyển biến tích cực của thị trường chứng khoán Mỹ

10
                  (abcnews.go.com)

Chứng khoán Mỹ tiếp tục chứng kiến phiên tăng điểm ấn tượng hướng tới những con số kỷ lục mới khi các chỉ số chính là Dow Jones, S&P500 và Nasdaq lần lượt tăng từ 0,6-0,9%. Tính đến thời điểm đầu năm 2020, Dow Jones đã có 4 phiên tăng điểm và 2 phiên giảm điểm kèm theo 400 điểm lên xấp xỉ 29.000 điểm.

Tình hình của thị trường đã có chuyển biến tốt hơn nhờ vào những tin tức khả quan về mối quan hệ giữa các nước. Cụ thể, trong tuần này, Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc sẽ có chuyến đi Washington để ký kết “Thỏa thuận cho giai đoạn 1” nhằm chấm dứt tình trạng căng thẳng thương mại kéo dài giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Hay Mỹ và Iran có dấu hiệu xoa dịu những xung đột giữa các bên qua các phát biểu được đưa ra bởi Lãnh đạo hai nước. Đồng thời, tin tức thống kê về số lượng lao động có việc làm tăng vượt dự kiến và doanh số bán điện thoại của Apple tại thị trường Trung Quốc tăng mạnh trở thành động lực trực tiếp thúc đẩy thị trường.

Trong khi đó, việc các nhà đầu tư rút tiền ra khỏi khối tài sản mang tính trú ngụ gây ảnh hưởng khiến giá vàng giảm 0,4%. Lợi tức trái phiếu kho bạc trong 10 năm dự kiến tăng lên và giá dầu thô hiện nay được giao dịch ở mức xấp xỉ 60$/thùng.

Trong thời điểm hiện tại, mặc dù thị trường chứng khoán có những dấu hiệu chuyển biến tích cực, một số nhà phân tích kêu gọi các nhà đầu tư nên cẩn trọng trước khi ra quyết định vì thị trường đang ở trong giai đoạn được định giá cao. Đặc biệt cần có khoảng thời gian nhất định để tìm ra các giải pháp hiệu quả trong tương lai.

Tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ