Đại sứ Hà Kim Ngọc tiếp đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự Diễn đàn Đầu tư vào Hoa Kỳ năm 2019 (Select USA)

48

Chiều ngày 12/6 tại Đại sứ quán Việt Nam tại Washington, DC, Đại sứ Hà Kim Ngọc đã tiếp đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự Diễn đàn đầu tư vào Hoa Kỳ năm 2019 (Select USA 2019).

Năm nay, đoàn Việt Nam dự Diễn đàn Select USA có số lượng đông nhất từ trước đến nay, với 36 đại diện của 24 doanh nghiệp đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước. Trong đó có đại diện nhiều doanh nghiệp tiêu biểu trên các lĩnh vực công nghệ, xây dựng, logistics, vận tải, dược phẩm, vật liệu, xuất nhập khẩu như FPT, BRG, Hapro, An Phát, Hòa Bình, Minh Phương, Hoàng Long… Tham dự buổi gặp còn có đại diện Công ty luật Snell&Wilmer và một số doanh nghiệp Việt Nam đã đầu tư, kinh doanh tại Hoa Kỳ để cùng chia sẻ các kinh nghiệm hợp tác, kinh doanh tại thị trường Hoa Kỳ. Các đại diện của Bộ Thương mại Hoa Kỳ và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp.HCM cũng tham dự sự kiện.

Nhấn mạnh các bước phát triển mạnh mẽ trong quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ thời gian qua, Đại sứ Hà Kim Ngọc đánh giá Diễn đàn đầu tư vào Hoa Kỳ năm 2019 là một sự kiện quan trọng nhằm thúc đẩy sự kết nối giữa các địa phương, doanh nghiệp của Hoa Kỳ và Việt Nam cũng như với các nước đối tác khác. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp Việt Nam thể hiện tầm vóc, vươn ra thị trường lớn của Hoa Kỳ, xúc tiến các cơ hội hợp tác kinh doanh, qua đó đóng góp vào việc thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư giữa hai nước theo hướng cân bằng, cùng có lợi.

Đại sứ Hà Kim Ngọc lưu ý các doanh nghiệp cần tìm hiểu rõ các quy định pháp luật sở tại trong hợp tác đầu tư, và trong hoạt động sản xuất, xuất khẩu cần tránh các hành vi gian lận nguồn gốc xuất xứ, lách thuế.

Đại sứ khẳng định Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Washington, DC. sẽ luôn đồng hành với các doanh nghiệp trong quá trình đầu tư, kinh doanh tại địa bàn Hoa Kỳ.

Đại diện các doanh nghiệp Việt Nam cảm ơn Đại sứ quán và Thương vụ đã nỗ lực thúc đẩy, tạo điều kiện để doanh nghiệp có cơ hội tham dự SelectUSA 2019, kết nối với các đối tác và tìm hiểu thị trường Hoa Kỳ, đồng thời chia sẻ về kế hoạch đầu tư tại Hoa Kỳ thời gian tới.

Diễn đàn Select USA 2019 diễn ra từ ngày 11-12/6/2019 tại Washington, DC là diễn đàn xúc tiến đầu tư hàng năm có quy mô lớn nhất Hoa Kỳ. Năm nay, Diễn đàn thu hút 2800 người tham dự đến từ tất cả các tiểu bang của Hoa Kỳ và hơn 70 nước, đối tác quốc tế. Cố vấn Tổng thống Ivanka Trump, Cố vấn kinh tế Larry Kudlow, Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross là các diễn giả chính, tham dự phát biểu tại các phiên chính. Diễn đàn còn có sự tham gia của 05 Bộ trưởng và nhiều Thống đốc các bang, và hàng nghìn CEO của các doanh nghiệp đến từ khắp nước Hoa Kỳ.

Hiện nay, Hoa Kỳ là nước dẫn đầu về thu hút FDI với tổng số vốn khoảng 4000 tỉ USD, góp phần tạo ra 14 triệu việc làm cho người lao động Hoa Kỳ./.

(Tin từ ĐSQVN tại Hoa Kỳ)