Cần Thơ tăng cường hợp tác với các địa phương Nhật Bản

25

Trong khuôn khổ chuyến công tác nhằm thúc đẩy hợp tác với các địa phương Nhật Bản, ngày 14/3/2019, tại tỉnh Hyogo, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka đã phối hợp với thành phố Cần Thơ tổ chức Hội thảo Kinh tế Cần Thơ để giới thiệu đến cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Hyogo-Kansai tiềm năng hợp tác kinh tế và những chính sách thu hút đầu tư, cam kết với nhà đầu tư của Thành phố. Đến tham dự Hội thảo có đại diện của chính quyền tỉnh Hyogo, tổ chức JICA Kansai và khoảng 100 doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Tổng Lãnh sự Vũ Tuấn Hải đánh giá cao tiềm năng hợp tác kinh tế giữa tỉnh Hyogo và thành phố Cần Thơ, coi đây là cơ hội tốt để doanh nghiệp tỉnh Hyogo-Kansai đang quan tâm đến đầu tư – kinh doanh tại địa bàn Thành phố tiếp xúc và trao đổi trực tiếp với người đứng đầu chính quyền Thành phố cũng như các cán bộ phụ trách. Đại diện doanh nghiệp Nhật Bản cũng nhận định đây là thời điểm tốt để đầu tư vào thành phố Cần Thơ khi hạ tầng giao thông đã hoàn thiện và kết nối tốt với các thành phố lớn tại Việt Nam.

Trước đó, đoàn công tác của thành phố Cần Thơ do ông Võ Thành Thống, chủ tịch UBND dẫn đầu đã có buổi làm việc với ông Vũ Tuấn Hải, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka và buổi làm việc với ông Kanazawa Kazuo Phó Thống đốc tỉnh Hyogo để trao đổi về các biện pháp tăng cường hợp tác giữa hai bên./.

(TLSQVN tại Osaka, Nhật Bản)