Bangladesh đẩy mạnh sản phẩm ngành công nghiệp nhẹ

9
(https://steemit.com/)

Ngày 01/01/2020, phát biểu khai mạc tại Hội chợ Thương mại Quốc tế Dhaka lần thứ 25, Thủ tướng Sheikh Hasina nhấn mạnh việc cần đa dạng hóa sản phẩm xuất khẩu thay vì phụ thuộc vào 1-2 loại mặt hàng. Đồng thời, Thủ tướng cho biết cần triển khai các biện pháp thích hợp để thúc đẩy ngành công nghiệp nhẹ chế tạo và khai thác các tiềm năng xuất khẩu của ngành.

Những sản phẩm công nghiệp nhẹ chế tạo, bao gồm sản xuất xe đạp, xe gắn máy, ô-tô, phụ tùng ô-tô, thiết bị điện tử, ắc-quy, tấm pin năng lượng mặt trời và đồ chơi trẻ em đều có nhiều tiềm năng thu hút đầu tư. Từ trước đến nay, Bangladesh tập trung vào da và các sản phẩm từ da, đay và các sản phẩm từ đay, tuy nhiên, năm nay Bangladesh sẽ tập trung vào ngành công nghiệp nhẹ chế tạo.

Thủ tướng cho biết, hiện nay, Bangladesh đang xuất khẩu 766 mặt hàng đến 202 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng giá trị là 46,87 tỷ đô-la Mỹ. Nhằm đa dạng hóa sản phẩm xuất khẩu, Chính phủ Bangladesh cũng sẽ tập trung vào các mặt hàng nông sản qua chế biến (thủy sản đông lạnh, xoài, khoai tây) và hàng thủ công mỹ nghệ.

(Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh)