Bà Rịa – Vũng Tàu tăng cường hợp tác phái cử nhân sự với thành phố Izumiotsu (Nhật Bản)

104
Ông Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng ông Tomoyuki Miyashita.

Ngày 06-02-2018, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã hoàn thành việc ký kết Chương trình hợp tác phái cử nhân sự với Chính quyền thành phố Izumiotsu (Nhật Bản) giai đoạn 2018 – 2019. Theo đó, Chính quyền thành phố Izumiotsu quyết định cử ông Tomoyuki Miyashita, cán bộ Ban Chính sách tổng hợp, đến công tác tại Văn phòng Japan Desk tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, từ ngày 01/4/2018 đến ngày 31/3/2019.

Chương trình này nhằm giúp tăng cường kết nối các doanh nghiệp và nhà đầu tư giữa thành phố Izumiotsu nói riêng và Nhật Bản nói chung với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; hỗ trợ công tác thu hút các nhà đầu tư Nhật Bản vào tỉnh; chuyển giao các kinh nghiệm về quản lí, xây dựng chính sách và quy hoạch cho các ngành như công nghiệp, cảng biển, v.v. phù hợp với định hướng phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Trước đó, Ông Tomoyuki Miyashita đã được cử đến công tác tại Văn phòng Japan Desk từ tháng 4/2017 đến tháng 3/2018. Quá trình công tác của ông Miyashita đã đem đến một số hiệu quả tích cực, góp phần giúp tăng cường trao đổi thông tin, hướng dẫn và hỗ trợ các nhà đầu tư Nhật Bản đã và đang hoạt động đầu tư, kinh doanh tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; hỗ trợ nhà đầu tư tiềm năng của Nhật Bản hiểu biết hơn về các chính sách, định hướng phát triển của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; tăng cường kết nối với các đơn vị, hiệp hội ngành nghề của Nhật Bản như Cơ quan hợp tác phát triển (JICA), Văn phòng công tác Japan Desk phía Nam, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh (JBAH), v.v.

Kể từ khi Biên bản ghi nhớ về hợp tác thương mại và phát triển kinh tế giữa tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và thành phố Izumiotsu, Nhật Bản được ký kết vào ngày 11/11/2014, các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, cảng biển ngày càng được đẩy mạnh, góp phần tăng cường sự hiểu biết, tình hữu nghị và sự phát triển của hai địa phương./.

(Sở Ngoại vụ BR-VT)