Gian hàng Việt Nam tại “Hội chợ Asian Fair Hankyu 2018”, Nhật Bản

32

Với mục đích triển lãm hàng hóa, quảng bá sản phẩm, giới thiệu thông tin kinh tế, thương mại-đầu tư và xúc tiến xuất khẩu các sản phẩm của Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Nhật Bản đã tổ chức gian trưng bày quảng bá du lịch và sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam tại “Hội chợ Asian Fair Hankyu 2018” từ ngày 25 – 31/7/2018 tại Thành phố Osaka, Nhật Bản.

Tại Hội chợ cùng với gian hàng của Tổng Lãnh sự quán, có 26 gian hàng của Việt Nam gồm 10 gian hàng ẩm thực, 16 gian hàng đồ thủ công mỹ nghệ và các mặt hàng khác. Tham dự hội chợ có các nước trong khu vực như Thái lan, Indonesia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan… Trong thời gian diễn ra hội chợ đã có khoảng 10.000 lượt khách nước sở tại và quốc tế đến thăm quan, tìm hiểu, trao đổi và xúc tiến thương mại.

Các sản phẩm của Việt Nam được giới thiệu tại gian hàng là các sản phẩm mới, về thủ công mỹ nghệ, mang đậm màu sắc Việt, có nét độc đáo riêng, và có thế mạnh như bao gồm các sản phẩm may thêu, các sản phẩm đồ gỗ, các sản phẩm làm từ mây đan tre và các sản phẩm gốm sứ… Khách tham quan đánh giá rất cao các sản phẩm của Việt Nam, đẹp về hình thức mẫu mã, đạt độ bền về chất lượng và có tính cạnh tranh cao, rất phù hợp với nhu cầu sở thích của người Nhật Bản. Thông qua hoạt động quảng bá này, các sản phẩm của Việt Nam được giới thiệu rộng rãi tới bạn bè quốc tế, các đối tác Nhật Bản, mở ra nhiều cơ hội xúc tiến xuất khẩu sang Nhật cũng như các nước trong khu vực./.

(Nguồn: ĐSQ VN tại Nhật Bản)