Diễn đàn xúc tiến thương mại Việt Nam – Philippines mở ra một triển vọng mới

29
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thành Nam (thứ 5 từ trái sang) và Đại sứ Lý Quốc Tuấn cùng đại diện DTI, PCCI của Philippines chứng kiến trao thoả thuận hợp tác giữa Jollibees với doanh nghiệp Việt Nam.

Ngày 21/3/2019, Đoàn công tác của Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thành Nam, phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines và Thương vụ tổ chức Diễn đàn “Viet Nam – Philippines Business Forum on Agro products”.

Diễn đàn thu hút 30 doanh nghiệp về gạo, sữa bò, thịt, hoa quả, cá của Việt Nam và hơn một trăm doanh nghiệp Philippines. Đại sứ Việt Nam tại Philippines Lý Quốc Tuấn đã tham dự sự kiện này. Dự Diễn đàn còn có đại diện lãnh đạo của Phòng Thương mại và Công nghiệp Philippines, đại diện Bộ Công thương (DTI), cùng các nghiệp đoàn nghành nghề và truyền thông của Philippines.

Ông Renato Simbulan, Giám đốc Hiệp hội công nghiệp của PCCI tặng kỷ niệm cho Thứ trưởng Trần Thành Nam.

Phát biểu trong khai mạc Diễn đàn, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thành Nam nhấn mạnh sự bổ sung và gắn bó về thương mại giữa hai nước trong nhiều năm qua; bên cạnh đó sự gắn bó trong quan hệ như là đối tác chiến lược 2015, cùng là thành viên ASEAN – một cộng đồng kinh tế chung là những chất xúc tác thúc đẩy quan hệ thương mại giữa hai nước; đề nghị các doanh nghiệp tương tác, lập quan hệ trao đổi thương mại hai bên, góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Đại sứ Lý Quốc Tuấn và Thứ trưởng giao lưu, trao đổi với các doanh nghiệp, công ty về hợp tác thương mại giữa hai nước.

Ông Renato G. Simbulan, Giám đốc Hiệp hội công nghiệp và phát triển phát biểu hoan nghênh việc doanh nghiệp Việt Nam sang Philippines để tăng cường kết nối. Ông Roberto C. Amores, chủ tịch Uỷ ban nông nghiệp và Doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhấn mạnh đến nhu cầu gia tăng buôn bán và phát triển thương mại hai nước, trước nhu cầu phát triển đất nước và triển khai chương trình “Build, build, build” của Tổng thống Duterte, cảm ơn ĐSQ Việt Nam tại Philippines và Thương vụ đã có hoạt động giao thương trực tiếp với doanh nghiệp Philippines. Trong phát biểu của mình, ông Senen M. Perlada, Giám đốc Ban thị trường xuất khẩu, khu vực IV, DTI chào mừng các doanh nhân Việt Nam và mong tiếp tục có các hoạt động như thế này trong thời gian tới.

Đại sứ Lý Quốc Tuấn giao lưu, trao đổi với các doanh nghiệp, công ty về hợp tác thương mại giữa hai nước.
Đại sứ Lý Quốc Tuấn giao lưu, trao đổi với các doanh nghiệp, công ty về hợp tác thương mại giữa hai nước.

Trong khuôn khổ của hoạt động, ngày 22/3, các doanh nhân Việt Nam đi tham quan trực tiếp các doanh nghiệp của Philippines

(Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines).